Có nên vay tiêu dùng

467 lượt xem

Có nên vay tiêu dùng tại ngân hàng hay công ty tài chính?

Có nên vay tiêu dùng? Đối với vay tiêu dùng, khách hàng có đa dạng sự lựa chọn về tổ chức tín dụng cho vay. Đó có thể là ngân hàng hoặc các công ty tài chính. Tuy nhiên, mỗi tổ chức tín dụng sẽ có những ưu điểm cũng như những nhược điểm riêng.

Có nên vay tiêu dùng

 • Vay tại công ty tài chính: Điều kiện và thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng. Tuy nhiên, chỉ được vay số tiền nhỏ. Khoản tiền vay sẽ bị giới hạn trong một khoảng nhất định. Và người đi vay không thể vay được số tiền vượt quá với hạn mức vay đã được công ty tài chính đề ra. Đặc biệt lãi suất vay tại công ty tài chính sẽ cao hơn so với ngân hàng.
 • Vay tại ngân hàng: Đảm bảo an toàn, số tiền vay lớn và kỳ hạn vay dài với lãi suất thấp. Để được duyệt khoản vay, điều kiện vay khó và thủ tục vay khá phức tạp cũng như rườm rà. Bạn cần chuẩn bị nhiều loại giấy tờ.

Việc lựa chọn vay tiêu dùng tín chấp tại ngân hàng hay công ty tài chính là tùy thuộc vào nhu cầu tài chính của bạn.

 • Nếu bạn cần khoản vay có sự đảm bảo an toàn với mức lãi suất phù hợp và số tiền vay lớn, hãy chọn vay tại các ngân hàng.
 • Nếu bạn muốn vay số tiền nhỏ, cần giải ngân nhanh với điều kiện và thủ tục đơn giản, hãy chọn các công ty tài chính uy tín

Những lưu ý “vàng” cần biết có nên vay tiêu dùng

Dù bạn vay tại ngân hàng hay các công ty tài chính, hãy lưu ý những điều sau:

 • Lựa chọn đơn vị cho vay uy tín và chính thống: Đây là điều bạn cần đặc biệt lưu ý để đảm bảo khoản vay được an toàn, tránh vay phải các tổ chức tín dụng đen với lãi suất cao
 • Tìm hiểu kỹ về điều kiện vay và lãi suất, bởi thông thường điều kiện vay quyết định phần lớn đến lãi suất của gói vay
 • Chỉ vay một số tiền vừa đủ với nhu cầu trong thời gian hợp lý để đảm bảo khả năng trả nợ đúng hạn và đầy đủ, tránh trường hợp món nợ trở thành gánh nặng kinh tế

Có nên vay tiêu dùng

 • So sánh lãi suất để lựa chọn gói vay tốt nhất: Bạn có thể so sánh thông qua việc tìm hiểu trên website của tổ chức cho vay hoặc so sánh trên để có thêm thông tin hữu ích cho mình.
 • Đọc kỹ hợp đồng vay, đặc biệt cần chú ý các thông tin về lãi suất, thời hạn, phí phạt…. Trước khi ký bất kỳ các loại giấy tờ gì bạn cũng cần đọc kỹ thông tin để nắm rõ các quyền lợi và nghĩa vụ khi vay vốn.
 • Nắm rõ số tiền phải trả hàng tháng và ngày thanh toán: Cách này giúp bạn có kế hoạch trả nợ và đảm bảo thanh toán nợ vay đúng hạn, tránh việc chậm trả lãi dẫn đến việc rơi vào nợ xấu tín dụng

Những câu hỏi thường gặp khi vay

1. Số tiền vay tối đa là bao nhiêu?

Tùy vào tổ chức tín dụng mà bạn lựa chọn vay, số tiền vay tối đa sẽ có sự khác nhau. Tại các công ty tài chính, tối đa được vay 70 – 80 triệu đồng. Còn tại ngân hàng bạn được vay tối đa gấp 10 – 15 lần thu nhập. Những khách hàng ưu tiên có thể vay đến 500 triệu đồng.

2. Thời hạn vay tối đa và tối thiểu là bao lâu?

 • Tại công ty tài chính: Tối đa 36 tháng, tối thiểu 1 tháng
 • Tại ngân hàng: Tối đa 60 tháng, tối thiểu 12 tháng

3. Có phải trả khoản phí nào khi làm thủ tục vay?

Khi làm thủ tục vay tiêu dùng tín chấp, bạn sẽ không phải trả khoản phí nào

4. Lãi suất phẳng là gì? Có nên vay tiêu dùng?

Lãi suất phẳng hay còn được gọi là lãi suất trên dư nợ gốc (lãi suất cố định). Đây là hình thức tính lãi trên số tiền bạn vay ban đầu trong suốt thời hạn vay. Lãi suất này thường được áp dụng cho các sản phẩm vay tín chấp không cần tài sản đảm bảo.

Hotline/Zalo: 090 736 1583 (Ms Hồng)/

                  – 034 663 4447 (Mr Cường)

Đăng ký tư vấn vay

Quý khách vui lòng đăng ký theo mẫu bên dưới!
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Đăng ký tư vấn vay

Quý khách vui lòng đăng ký theo mẫu bên dưới!